Chị Lương Thị Đợi - 47 tuổi

Tiểu thương – Quận Thủ Đức, TP. HCM

Bệnh nhân tiểu đường 2 năm

"Tôi không để căn bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nhiều. Tuy bận rộn với công việc, tôi vẫn tìm cách tập thể dục để cải thiện sức khoẻ. Chẳng cần đi đâu xa hay đến các trung tâm đắt tiền, tôi tập Yoga đều đặn mỗi ngày một tiếng vào buổi sáng theo hướng dẫn trên Youtube tại nhà để giúp cải thiện sức khỏe. Tôi cũng tự tìm hiểu và chọn lọc ra những động tác thích hợp với bản thân nhất trên mạng để tập theo. Ngoài ra, bên cạnh 3 bữa ăn chính bao gồm đầy đủ các món cá, rau và cơm gạo lứt trong ngày, tôi còn ăn thêm nhiều trái cây ít ngọt giữa các bữa và đi khám bác sĩ đều đặn mỗi tháng để kiểm soát tốt đường huyết của mình. Xem thêm"

Chú Nguyễn Văn Hoàng

Kinh doanh – Quận 4, TP. HCM

Bệnh nhân tiểu đường 4 năm

"Với tôi, điều quan trọng là giữ cho tinh thần luôn luôn lạc quan. Khi vừa biết mình bị bệnh, tôi rất buồn và lo lắng, điều này khiến sức khoẻ của tôi bị ảnh hưởng, sụt cân rất nhiều. Dần dần tôi nhận ra lo lắng không giúp ích được cho mình nên tôi không nghĩ quá nhiều về căn bệnh nữa. Thay vào đó, tôi tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, thay đổi một số thói quen ăn uống, ăn ngọt ít, kết hợp sữa dành cho người đái tháo đường, không lạm dụng rượu bia, tôi tập thể dục thường xuyên hơn và rồi mọi thứ tốt lên thấy rõ. Tôi dần tăng cân lại, tinh thần thoải mái hơn hẳn. Giờ tôi đã lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống và sức khoẻ như trước. Tôi vẫn làm việc mỗi ngày và còn đi du lịch thường xuyên với gia đình. Luôn giữ cho tinh thần lạc quan và vui vẻ là rất quan trọng. Xem thêm"

Cô Dương Thị Phúc - 66 tuổi

Nghỉ hưu – Quận Thủ Đức, TP. HCM

Bệnh nhân tiểu đường 2 năm

"Theo tôi thì chế độ ăn uống rất quan trọng. Không phải là nhịn ăn hay kiêng ăn quá, mà là ăn uống sao cho hợp lý. Tôi luôn bao gồm đầy đủ các món thịt,cá, rau ít tinh bột như dưa leo, bí xanh và gạo lứt trong mỗi bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng vì đối với tôi đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đồng thời sau bữa sáng và bữa trưa khoảng 1 tiếng, tôi đều uống thêm 1 ly sữa Glucerna dành riêng cho người đái tháo đường để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày. Tôi cũng thường xuyên đi kiểm tra đường huyết hàng tháng và tuân thủ uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ. Nhờ duy trì những thói quen đó, cuộc sống của tôi lúc nào cũng cân bằng, tinh thần tôi được thoải mái và sức khoẻ của tôi rất tốt. Tôi có thể làm được nhiều việc tôi thích như tập thể dục, ca hát và giúp ích được cho con cháu như đi chợ, dọn dẹp nhà cửa. Xem thêm"