BẰNG CHỨNG KHOA HỌC MỚI VỀ HIỆU QUẢ CỦA CÔNG THỨC DINH DƯỠNG CHUYÊN BIỆT TRONG KIỂM SOÁT ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

<Quay lại

Tại Việt Nam, với tỉ lệ bệnh đái tháo đường tăng nhanh trong những năm qua, ngày càng có nhiều người mong muốn kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả để có một cuộc sống cân bằng, khỏe mạnh. Trong kế hoạch kiểm soát bệnh, bên cạnh việc sử dụng thuốc và tập thể dục, chế độ ăn uống đóng vai trò chủ chốt và việc bổ sung công thức dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người tiểu đường được chứng minh có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc kiểm soát đường huyết và cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, 91% người đái tháo đường tại Việt Nam chia sẻ rằng việc điều chỉnh thói quen ăn uống thực sự là một thách thức, và chỉ có 21% trong số họ có sử dụng dinh dưỡng chuyên biệt dành riêng cho người đái tháo đường. [1]

Vừa qua, tại Hội nghị khoa học do Abbott phối hợp với Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia về Đái tháo đường trong và ngoài nước đã chia sẻ những nghiên cứu và thực hành mới nhất để giúp người bệnh kiểm soát tốt đái tháo đường hiệu quả hơn.

Trong buổi hội thảo, chủ đề được chú trọng nhiều nhất xoay quanh kết quả nghiên cứu về liệu pháp dinh dưỡng điều trị và hiệu quả của việc kết hợp sử dụng công thức dinh dưỡng chuyên biệt trong chế độ ăn để quản lý đái tháo đường, đặc biệt là tác dụng ổn định đường huyết cho người bệnh. “Điều quan trọng nhất cho người đái tháo đường là có kế hoạch quản lý bệnh đảm bảo 3 yếu tố: chế độ dinh dưỡng cân bằng, phương pháp điều trị y tế và luyện tập thể thao thường xuyên. Một chế độ dinh dưỡng được điều chỉnh để phù hợp với lối sống và văn hóa sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe”, những nhà nghiên cứu đầu ngành tham gia vào sáng lập nguyên tắc dinh dưỡng chuyên biệt cho đái tháo đường - tDNA toàn cầu cho biết.

Tiến sỹ Khoa học, Bác sỹ Osama Hamdy, Giám đốc Y khoa của Chương trình nghiên cứu lâm sàng về béo phì tại Trung tâm Y khoa Joslin

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn được định lượng về thành phần kết hợp sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức chuyên biệt 1- 2 lần/ ngày sẽ giúp người bệnh ổn định mức đường huyết, giảm đáng kể chỉ số đường huyết HbA1c và quản lý cân nặng tốt hơn so với người theo chế độ chăm sóc thông thường.

Với những nghiên cứu mới này cùng những tiến bộ trên thế giới về giải pháp thực hành dinh dưỡng, các chuyên gia, nhà khoa học và Abbott hy vọng hội nghị khoa học này sẽ giúp cho các chuyên gia y tế trong nước cập nhật những tiến bộ mới nhất trong kiểm soát bệnh đái tháo đường, đem lại những giải pháp hữu ích cho những người vừa được chẩn đoán và những người đang chống chọi dài lâu với bệnh.

Các bạn có thể xem thêm cách thiết lập chế độ dinh dưỡng cân bằng để kiểm soát tốt đái tháo đường cùng Glucerna tại đây.

[1] Báo cáo năm 2013 về người đái tháo đường tại Hoa Kỳ của Nielsen.

 

Ban có thể tìm hiểu thêm về buổi hội nghị vừa qua tại các bài viết bên dưới:

Xem thêm các hình ảnh khác:

Các hoạt động khác

SINH HOẠT CLB BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG LẦN 37

  • Thời gian 8:00, 30-03-2016
  • Địa điểm Hội trường bệnh viện Thống Nhất, 01 Lý Thường Kiệt, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM

Chi tiết >